Việc ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để bảo vệ xương khớp được xem trọng vì lý do:
Các triệu chứng đau mỏi xương khớp được xem là bệnh ở người lớn tuổi, kéo dài mãn tính, không thể điều trị hết bệnh một cách triệt để, nên cần thường xuyên dùng thuốc điều trị hoặc thực phẩm chức năng để làm giảm triệu chứng
Vì dùng thuốc điều trị lâu dài có thể ảnh hưởng cho sức khỏe, nên các chuyên gia thường ít chỉ định các loại thuốc điều trị, mà khuyên dùng các loại thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất lâu dài cho khớp
Những loại nguyên liệu tự nhiên cho khớp bên dưới, đã được khoa học hiện đại nghiên cứu và áp dụng công nghệ bào chế chuẩn để đưa vào sử dụng trong y học, hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về khớp
Collagen tuýp 2
Tên khoa học: Undernaturated Collagen type II, được chiết xuất từ sụn gà
Collagen tuýp 2 là thành phần chủ yếu của sụn khớp, chiếm đến 90% thành phần của sụn, có vai trò bảo vệ các đầu xương khớp
Cao nghệ
Trong tinh bột nghệ có chứa hàm lượng lớn hoạt chất kháng viêm tự nhiên, mang tên curcumin. Thành phần này có hoạt tính sinh học cao, có tác dụng ức chế và ngăn ngừa viêm khớp
Curcumin có trong nghệ giúp làm giảm đau nhức, giảm sưng khớp và an toàn hơn những loại thuốc giảm đau đơn thuần
Bioperine®
Bioperine, còn được gọi là Piperine, được chiết xuất từ hạt tiêu đen, chứa các khoáng chất Calci, Zn, Se…
Ngoài việc tạo nên vị cay, đây còn là một dưỡng chất giúp tăng cường khả năng hấp thu đa dạng các nhóm dinh dưỡng khác, cụ thể nó giúp tăng hấp thu tinh chất curcumin trong nghệ lên đến 20 lần
MSM (methylsulfonylmethane)
MSM là một hoạt chất tự nhiên, được tìm thấy trong cây cỏ, động vật và con người.
MSM có trong một số loại thảo mộc. Nhiều loại thức ăn cũng chứa một lượng nhỏ MSM. MSM cần thiết cho vùng bị đau. Nó có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp
Bromelain
Là một loại enzyme tự nhiên, có trong trái dứa
Bromelain được sử dụng để làm giảm sưng viêm
Bromelain cũng được sử dụng để ngăn ngừa đau nhức khi tập thể dục hoặc vận động cường độ cao
Vitamin K2
Vitamin K2 là một loại vitamin có vai trò quan trọng nhất đối với khung xương. Chúng giúp gắn các phân tử Calci vào xương, giúp xây dựng và phát triển hệ khung xương hiệu quả
Vitamin K2 bảo vệ thành mạch máu khỏi sự Calci hóa, chống lại sự lắng đọng Calci vào thành mạch, giúp xương có đủ Calci để tái tạo và duy trì sự chắc khỏe.
Lecithin từ đậu nành
Lecithin được chiết xuất từ dầu đậu nành, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trên một ounce (28 gram) Lecithin có chứa: 214 calo, 28 gr chất béo thực vật, 1.438 mg acid béo Omega-3, 11.250 mg acid béo Omega-6, 2.3 mg vitamin E, 51 microgram vitamin K, 98 mg Choline
Lecithin là một hoạt chất chống ăn mòn và tăng cường xương, vì vậy Lecithin được khuyên dùng để cải thiện vấn đề loãng xương ở người lớn tuổi.